VẼ PHÓNG TÁC TỪ TRANH “ WOMAN WITH A BOOK” MỘT TÁC PHẨM CỦA DANH HỌA PICASSO.


Nhìn cũng giống bản gốc của Picasso, nhưng mình lại thích chơi màu sắc nóng hơn của ông để làm nổi bật đề tài và nhất là khi treo vào những nơi ít ánh sáng, nhờ màu sắc nóng sẽ làm căn phòng sáng hơn..
Dưới cái nhìn của mình, những bức tranh vẽ trườu tượng về người phụ nữ của Picasso nếu như nhìn kỹ thì luôn luôn có người đàn ông bên cạnh, hầu như tranh nào cũng thế, phải chăng cuộc đời của ông đã có quá nhiều đàn bà và đây là một nỗi ám ảnh?. Người đàn bà cuối cùng của Picasso chỉ mới 17 tuổi ” 1927 “ cô Marie-Thérèse Walter
Marie-Thérèse Walter là người tình và là người mẫu Pháp của Pablo Picasso từ năm 1927 đến năm 1936 và có con với Picasso là Maya Widmaier-Picasso. Mối tình của Picasso với Marie bắt đầu khi cô 17 tuổi. Trong lúc đó, Picasso đã 45 tuổi và vẫn sống với vợ cũ là Olga Khokhlova. Cuộc tình kết thúc khi ông yêu người phụ nữ khác và ruồng bỏ Marie, họa sĩ Dora Maar. Trong các bức họa của Picasso, hình ảnh Marie xuất hiện với mái tóc vàng óng và mượt như ở trong tranh Le Rêve vẽ vào năm 1932.
Picasso là một trong 250 nhà điêu khắc tham gia Triểm lãm điêu khắc quốc tế lần thứ 3 tổ chức tại Bảo tàng mỹ thuật Philadelphia vào mùa hè năm 1949.
Nơi tôi đang ở, mỗi lần bạn bè đến Philadelphia thường đưa họ đến thăm viện bảo tàng này.

CD – Feb- 22-2020