Cuộc đời mỗi con người đều phải vượt qua “5 thử thách của tuổi thọ”.

T heo đà tăng dần của tuổi tác, việc các cơ quan trong cơ thể bị lão hóa là chuyện không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta cũng có thể khiến cho sự già hóa đến chậm hơn.

Dưới đây là “5 cửa ải bệnh tật” mà con người có tỷ lệ mắc cao nhất trong cả cuộc đời, và những lời khuyên để giúp bạn “phá vỡ” được các cửa ải này, chỉ cần vượt qua được “những thử thách của tuổi thọ” là bạn có thể tận hưởng được niềm vui của việc sống thọ!


Cửa ải #1: 30-50 tuổi, các bệnh về dạ dày và đường ruột:

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ mắc các bệnh về dạ dày của con người cao tới 80%, hơn nữa chúng có xu thế xuất hiện nhiều ở những người trẻ tuổi. Các thói quen cuộc sống không lành mạnh đều có thể phá hoại chức năng thông thường của dạ dày và ruột, làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh ung thư. Do đó, những người ở trong độ tuổi này nhất định phải chú ý bảo vệ dạ dày và ruột.
Hướng dẫn cách “phá cửa ải”#1:

Bạn cần ăn uống một cách có quy cũ, hãy kiên trì nguyên tắc “ăn sáng như ông Hoàng, ăn trưa như người giàu, ăn tối như kẻ hành khất”, hạn chế hoặc tốt nhất là không ăn các thực phẩm có muối chua, hun khói, và thực phẩm chiên dầu, cai thuốc lá, hạn chế rượu, tích cực ăn các loại rau quả tươi và chất xơ,… đồng thời cần chú ý vận động vừa sức.Cửa ải #2: 40-60 tuổi, các bệnh về xương:Trên thực tế, các khớp xương bắt đầu thay đổi khi con người bắt đầu đến tuổi 30, khi bước vào độ tuổi 40, các sụn khớp của con người bắt đầu bị thoái hóa, gây viêm khớp, khiến khả năng đi lại gặp khó khăn là nguyên nhân dẫn đến đau nhức bắp thịt, và đau khớp gối thường gặp nhất ở giai đoạn này..

Hướng dẫn cách “phá cửa ải”#2:

Cần chú ý hơn đến việc vận động cơ thể, nên thường xuyên đi bộ, hoặc là đi bơi, để tránh các kiểu vận động mạnh khiến cho các khớp và cột sống bị bào mòn, bình thường nên tích cực phơi nắng nếu có điều kiện. Ngoài ra, khi qua độ tuổi 40 nên thường xuyên làm các kiểm tra mật độ của xương để tiện cho việc sớm sử dụng các phương pháp chữa trị kịp thời.


Cửa ải #3: 50-70 tuổi, các khối u:

Sau 50 tuổi là độ tuổi mà các bệnh ung thư tập trung hướng đến cơ thể chúng ta. Lúc này, mức độ hormone trong cơ thể người bắt đầu giảm xuống, khả năng miễn dịch cũng giảm theo, các gen ung thư, hoặc các tế bào bị đột biến vốn dĩ có thể được hệ thống miễn dịch khống chế, thì nay đã dần phát triển thành các chất gây ung thư.
Hướng dẫn cách “phá cửa ải”#3:

Khi bước qua tuổi 35, mỗi người nên tiến hành kiểm tra phòng ngừa ung thư mỗi năm 1 lần, đặc biệt là những người mà trong gia đình có tiền sử bị u bướu. Nam giới cần chú ý đến việc kiểm tra ung thư tuyến tiền liệt, nữ giới cần chú ý kiểm tra bệnh ung thư cổ tử cung và ung ung thư vú.


Cửa ải #4: 50-80 tuổi, các bệnh về tim mạch và đột quỵ não:

Phần lớn những người trong độ tuổi khoảng 50, các mạch máu sẽ dần dần bị xơ cứng, các vách của mạch máu chứa đầy các mảng bám. Lúc này chúng tiếp tục gây sức ép cho cơ thể thì các mạch máu ở ngực và tim rất dễ bị tắc cấp tính, khiến cơ thể bị rơi vào trạng thái nguy kịch, gây ra đột quỵ, hoặc bất tỉnh đột ngột.
Hướng dẫn cách “phá cửa ải”#4:

Trong quá trình ăn uống nên hạn chế, hoặc không ăn các thực phẩm chứa nhiều muối, đường, chất béo. Nên tăng cường vận động, mỗi ngày đi bộ khoảng 40-60 phút. Tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ, cai thuốc lá, rượu.

Ngoài ra, những người trong độ tuổi khoảng 50, một khi có cảm giác tức ngực, thở dốc, đau trước ngực hoặc là thể lực đột nhiên bị giảm sút, thiếu sức trầm trọng thì nhất định không nên chịu đựng mà phải đề cao cảnh giác, tốt nhất là nên đến bệnh viện để kiểm tra để tránh làm lỡ thời gian quý báu chữa bệnh tốt nhất.


Cửa ải 5: 70-90 tuổi, đãng trí:

Rất nhiều nghiên cứu đã phát hiện rằng: Sau khi con người bước vào độ tuổi 65, thì tỷ lệ phát bệnh đãng trí sẽ dần dần tăng lên, giai đoạn 70-80 tuổi là khoảng thời gian phát bệnh tương đối tập trung cao nhất. Các loại bệnh như: Cao huyết áp, tiểu đường, hút thuốc, nghiện rượu khi bị bệnh tim là các nhân tố nguy hiểm dẫn đến các bệnh về tim mạch, đồng thời nó cũng là nhân tố quan trọng gây nên bệnh đãng trí ở tuổi già.
Hướng dẫn cách “phá cửa ải”# 5:

Não của chúng ta thường sẽ tuân theo một nguyên lý: Đó là càng dùng nhiều thì càng linh hoạt, những người trung niên và cao tuổi nhất định phải tiến hành thật nhiều việc luyện tập trí lực, duy trì việc học tập, và vận động trong suốt cả cuộc đời, hãy nói chuyện nhiều hơn, đi đến những nơi tụ tập của người già để cùng họ tham gia các hoạt động, hãy thường xuyên đọc sách, viết chữ,…


Nếu đã nắm được 5 thử thách của tuổi thọ, và đồng thời nhớ được các cách để “phá ải” nói trên thì bạn có thể dễ dàng vượt qua để giúp cho mình sống trường thọ hơn! Cũng đừng quên chia sẻ tới những người bạn của mình nhé!Hết.